Tổng hợp camera hành trình nghị định 10 VietMap được ưa chuộng

Mới đây, nhà nước đã ban hành nghị định về điều kiện kinh doanh vận tải hành khách với sức chứa trên 9 chỗ ngồi. Vậy những quy định mới về việc lắp camera giám sát trên xe ô tô theo nghị định 10/2020/NĐ-CP như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý quan trọng nhất về camera hành trình nghị định 10 trong bài viết dưới đây.

Loại xe nào yêu cầu phải lắp đặt Camera hành trình Nghị định 10?

Nghị định 10/2020/NĐ-CP của chính phủ ban hành ngày 17/1/2020 quy định về điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô có nội dung quy định về việc lắp camera hành trình ô tô chi tiết tại Khoản 2 Điều 13 và Khoản 2 Điều 14 Nghị định số 10/2020/NĐ-CP.

Quy-dinh-lap-camera-theo-nghi-dinh10-banner

  • Trong Nghị định 10/2020/NĐ-CP, Khoản 2, Điều 13 quy định: Điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô như sau:
  • Xe kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 09 chỗ trở lên (kể cả người lái xe) phải lắp camera đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh bao gồm cả lái xe và cửa lên xuống của xe ô tô trong quá trình xe tham gia giao thông. 
  • Dữ liệu hình ảnh trên xe được cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra giao thông và các cơ quan cấp giấy phép, bảo đảm sự giám sát công khai, minh bạch.
  • Thời gian lưu trữ hình ảnh camera trên xe ô tô phải được đảm bảo như sau:Tối thiểu từ 24 giờ gần nhất đối với xe ô tô hoạt động trên hành trình có cự ly đến 500 km; Tối thiểu từ 72 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly trên 500 km.

Camera hành trình nghị định 10 nên lắp loại nào? 

Camera hành trình Vietmap VM300

VIETMAP VM300 là camera giám sát hành trình trực tuyến quản lý từ xa, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật, phù hợp yêu cầu Nghị định 10/2020/NĐ-CP.  

VIETMAP VM300 được tích hợp nhiều tính năng nổi bật: Ghi hình cùng lúc Trước & Trong xe rõ nét toàn cảnh, Lưu trữ hình ảnh, tự động truyền dữ liệu về tổng cục đường bộ, Hệ thống VIETMAP quản lý xe giám sát trực tuyến, tích hợp định danh tài xế. Đặc biệt, khi xe di chuyển vào khu vực không có sóng, camera VM300 vẫn tiếp tục ghi hình, tự động sao lưu khi có sóng 3G/4G thiết bị sẽ chuyển song song cả dữ liệu bị thiếu và dữ liệu hiện tại lên tổng cục.

Camera hành trình VietMap VM300

Camera hành trình Vietmap VM350   

Camera giám sát hành trình trực tuyến VIETMAP VM350 đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật, phù hợp yêu cầu Nghị định 10/2020/NĐ-CP. VM350 hỗ trợ doanh nghiệp giám sát, điều hành phương tiện vận tải, xe khách dịch vụ chặt chẽ.

Vietmap VM350 ghi hình sắc nét ở độ phân giải Full HD 1080p, được tích hợp camera trong xe hỗ trợ chụp ảnh, ghi hình toàn cảnh trước – trong cùng lúc. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ ghi hình hồng ngoại, giúp ghi hình sắc nét trong môi trường ánh sáng yếu hoặc không sáng. 

Vietmap VM350 lưu trữ hình ảnh, tự động truyền dữ liệu về tổng cục đường bộ. Đặc biệt, khi xe di chuyển vào khu vực không có sóng, nó vẫn tiếp tục ghi hình, tự động sao lưu khi có sóng 3G/4G thiết bị sẽ chuyển song song cả dữ liệu bị thiếu và dữ liệu hiện tại lên tổng cục. 

Vietmap VM350 camera hành trình nghị định 10

Camera hành trình Vietmap H720 

Camera hành trình VietMap H720 có chức năng ghi lại hình ảnh, video; đáp ứng được yêu cầu của nghị định 10/2020/NĐ-CP. Thông tin sẽ được truyền trực tiếp tới lái xe trong quá trình tham gia giao thông và phát sóng từ xa tới những người có quyền truy cập thông qua sóng không dây. Camera hành trình Vietmap H720 còn giúp quan sát giao thông vào ban đêm, chỉ đường dẫn đường thông qua hệ thống GPS, đọc biển báo giao thông và đo tốc độ các phương tiện đường bộ. 

Camera hành trình Vietmap DA250 

Vietmap DA250 là giải pháp giám sát quản lý chuyên dụng dành riêng cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải, đáp ứng được yêu cầu của nghị định  10/2020/NĐ-CP. Các tính năng nổi bật của DA250 như: Ghi hình hồng ngoại; Ghi hình sắc nét với độ phân giải Full HD 1080p, Hỗ trợ lưu giữ hình ảnh và xem lại video trực tiếp trên HĐH Android, iOS. 

Vietmap DA250 hỗ trợ tự động lưu trữ hình ảnh truyền dữ liệu về máy chủ tổng cục đường bộ Việt Nam. Đặc biệt, khi xe di chuyển vào khu vực không có sóng, vẫn tiếp tục ghi hình, tự động sao lưu và tự động truyền dữ liệu đến tổng cục đường bộ Việt khi kết nối được khôi phục. 

camera nghị định 10 VietMap H720

Xem thêm: Camera hành trình giám sát xe khách chuẩn theo nghị định 10

Hiện nay, camera hành trình nghị định 10 thường có giá khoảng từ 3 triệu đến 5 triệu tuỳ thương hiệu và nhà cung cấp khác nhau. Chủ xe cần tìm hiểu thật kỹ những quy định để không mua nhầm phải sản phẩm không đảm bảo chất lượng trên thị trường.

Hy vọng những thông tin trên, các đơn vị vận tải có thể lựa chọn camera nghị định 10 chất lượng đáp ứng đầy đủ quy định được đề ra từ cơ quan chức năng.

Rate this post

(54)

Bài viết cùng chủ đề
Địa chỉ lắp cần gạt mưa ô tô tại Thái Nguyên chính hãng giá rẻ

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại gạt mưa với mức giá, chất lượng khác nhau. Bạn nên chọn sản phẩm phù hợp với từng dòng xe, tránh các loại hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến bề mặt kính xe. Nếu bạn đang ở Thái...

Cần gạt mưa ô tô tại Nghệ An chính hãng giá tốt nhất hiện nay

Gạt mưa Bosch sở hữu công nghệ sản xuất của Đức, được đánh giá cao với độ sạch sâu và bền lâu trong mọi điều kiện thời tiết. Nếu bạn đang tìm kiếm gạt mưa ô tô tại Nghệ An chính hãng, với đầy đủ mẫu mã, kích thước chuẩn...

Địa chỉ phân phối cần gạt mưa ô tô tại Thanh Hóa uy tín giá rẻ

Gạt mưa ô tô giúp làm sạch kính lái, đảm bảo tầm nhìn cho tài xế trong mọi thời tiết sương mù, mưa gió. Nếu bạn đang tìm kiếm gạt mưa chính hãng tại Thanh Hóa thì hãy liên hệ với Thế Giới Gạt Mưa để sở hữu sản phẩm...

Tổng hợp camera hành trình nghị định 10 VietMap được ưa chuộng

Mới đây, nhà nước đã ban hành nghị định về điều kiện kinh doanh vận tải hành khách với sức chứa trên 9 chỗ ngồi. Vậy những quy định mới về việc lắp camera giám sát trên xe ô tô theo nghị định 10/2020/NĐ-CP như thế nào? Cùng chúng tôi...

Camera hành trình giám sát xe khách theo nghị định 10

Camera hành trình giám sát cho các loại xe tải, xe khách là nhu cầu cần thiết của nhiều bác tài. Riêng với camera giám sát hành trình xe từ xa lại có những tiện ích nổi bật hơn. Để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm camera hành...

Vì sao nên lắp camera hành trình góc rộng cho ô tô

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại camera hành trình, giúp ghi lại toàn bộ hành trình khi lái xe một cách thuận tiện nhất. Đặc biệt, camera hành trình góc rộng ghi hình sắc nét, giúp bao quát nhiều làn đường đang được ưa chuộng. Bài viết...

Camera hành trình 4K cho ô tô loại nào tốt 2023

Camera hành trình 4K là dòng sản phẩm ghi hình cao cấp nhất hiện nay. Ngoài việc sở hữu chất lượng video độ phân giải lên đến 4K thì các mẫu camera hành trình cho ô tô này còn được tích hợp các công nghệ hiện đại nhất hiện nay...

Top 3+ Camera hành trình 2k giá rẻ đáng mua nhất hiện nay

Bạn đang muốn tìm Camera hành trình 2K ghi hình sắc nét, giá rẻ nhưng lại chưa biết lựa chọn sản phẩm nào. Dưới đây là tổng hợp một số mẫu camera hành trình oto có chất lượng ghi hình độ phân giải 2K đáng mua nhất bạn hiện nay...

MB: 0985.866.939 MN: 0931.962.979