Hướng dẫn cách sử dụng camera hành trình ô tô đơn giản, chi tiết

Camera hành trình oto giúp các bác chủ xe, tài xế ghi lại toàn bộ quá trình khi tham gia giao thông. Đồng thời là sản phẩm hỗ trợ đắc lực trong quá trình xử lý các cuộc va chạm giao thông. Vậy các bạn đã biết cách sử dụng sản phẩm này chưa? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng camera hành trình ô tô giúp bạn dễ hiểu nhất. 

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình oto đơn giản nhất

Trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bật camera, cài đặt phần mềm và sử dụng cách sử dụng. Hãy cùng theo dõi nhé

Bật camera hành trình ô tô đúng cách

Đa phần các dòng sản phẩm camera hành trình ô tô bây giờ đều có tính năng tự khởi động khi mở khóa hoặc khởi động xe. Tuy nhiên nếu bạn rút nguồn điện hoặc tắt hẳn camera đi thì để bật lại bạn cần tìm kiếm nút nguồn hoặc nút bật/tắt để bật camera. Nhấn và giữ nút đó trong một vài giây cho đến khi camera được bật và màn hình hiển thị hoạt động.

Cách lắp thẻ nhớ vào camera hành trình

Với những dòng camera hành trình hiện đại sử dụng bộ nhớ trong eMMC tích hợp sẵn thì bạn không cần quan tâm đến vấn đề này, tuy nhiên với các sản phẩm sử dụng thẻ nhớ thì bạn nên chọn thẻ nhớ có dung lượng cao để ghi được nhiều hình ảnh, video trong quá trình di chuyển.Thao tác lắp thẻ nhớ camera hành trình cũng vô cùng đơn giản như sau: Tìm vị trí đặt thẻ nhớ, sau đó đặt đầu nhỏ của thẻ nhớ vào trước cho khớp. Muốn tháo thẻ nhớ, bạn chỉ cần ấn nhẹ vào khe thẻ, thẻ nhớ tự bật ra. 

khe-cắm-thẻ-nhớ-70mai

Cách kết nối camera hành trình với điện thoại

Bước 1: Cài đặt ứng dụng

Để có thể kết nối camera hành trình với điện thoại các bạn cần phải thông qua ứng dụng tương thích với camera hành trình. Thông thường ứng dụng này đều có trên cả Android và IOS thông qua CH Play và Appstore. Bạn tìm thông tin trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết ứng dụng phù hợp với camera hành trình và tải về. 

Bước 2: Tạo tài khoản: có thể tạo tài khoản bằng email hoặc facebook

Bước 3: Kết nối camera hành trình với điện thoại.

Sau khi tạo tài khoản tại ứng dụng, bạn sẽ thêm thấy dòng chữ “add device” trên giao diện chính. Nếu như tài khoản bạn đã từng kết nối thì khi thêm thiết bị bạn vào biểu tượng thông tin tài khoản sẽ có tùy chọn “add device”.

Tiếp theo bạn cần bật wifi ở thiết bị lên. Sau đó kết nối wifi với điện thoại. Và sau khi kết nối bạn cần nhấn vào nút xác nhận ở camera hành trình. Sau khi có kết nối thành công bạn có thể xem camera trên điện thoại.

Hướng dẫn sử dụng một số camera hành trình cụ thể

Cài đặt và sử dụng camera hành trình 70mai

Hướng dẫn cài đặt camera hành trình 70mai

Để cài đặt camera hành trình 70mai các bạn thực hiện theo các bước đơn giản sau đây: 

Bước 1: Tải ứng dụng 70mai

Các bạn truy cập vào CH Play (Android) hoặc trên App Store (IOS) để tải ứng dụng 70mai. 

CHplay Apstore

Bước 2 : Đăng ký tài khoản 70mai

Tại trang đăng ký tài khoản, các bạn nhập Gmail và đặt mật khẩu để sử dụng ứng dụng 70mai. Tiếp theo bấm chọn Get security code, ứng dụng sẽ gửi mã xác thực về gmail của bạn.

Các bạn kiểm tra gmail để lấy mã xác thực và điền, sau đó click vào Submit để hoàn tất bước Đăng ký tài khoản.

Bước 3: Hoàn tất cài đặt

Trên thiết bị camera hành trình, các bạn bật nguồn lên, sau đó cài đặt ngày giờ, Format thẻ nhớ và kết nối camera 70mai với điện thoại để sử dụng camera hành trình. 

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình 70mai

Để sử dụng camera hành trình 70mai đơn giản nhất, các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Trên camera hành trình, nhấn vào phần “Cài đặt”, chọn “Wifi” và mở Wifi lên. Sau khi mở wifi lên thiết bị sẽ hiện mật khẩu Wifi, các bạn tiến hành kết nối với điện thoại. 

Bước 2: Mở ứng dụng 70mai vừa tải về, chọn “Thêm thiết bị”, chọn “Thiết bị của bạn” (camera của bạn thuộc loại nào: có màn hình, không màn hình, chiếu hậu góc rộng hay Omni). Sau đó ứng dụng sẽ yêu cầu bạn kết nối với thiết bị thông qua Wifi Hotspot. Bạn chỉ cần click vào dòng màu xanh: “Kết nối với Hotspot của camera hành trình”. Sau đó nhấn “Confirm”, nhấn “Cho phép 70mi truy cập vị trí” (chọn trong khi dùng ứng dụng)

kết-nối-đt-với-camera-70mai

Lưu ý: Những mẫu camera không có màn hình thì tên và mật khẩu sẽ hiển thị ngay trên App

Bước 3: Lúc này Wifi trên điện thoại sẽ tự động mở ra và bạn tìm kiếm tên thiết bị 70mai của mình và nhập mật khẩu lúc đầu khi bạn mở wifi trên thiết bị. Khi đã kết nối thành công thì bạn chỉ cần quay lại phần mềm. Lúc này trên camera sẽ có thông báo “Bạn có muốn kết nối không”, bạn nhấn vào dấu tích là được. 

Bước 4: Như vậy là bạn đã kết nối thành công. Tại phần cài đặt, bạn có thể tuỳ chỉnh các tính năng theo ý muốn.  Bạn nhấn vào phần “Take photo” để xem toàn bộ hình ảnh bạn chụp. 

Cài đặt và sử dụng Camera hành trình VietMap đúng cách

Hướng dẫn cài đặt camera hành trình VietMap

Nếu chưa biết sử dụng camera hành trình VietMap, các bạn thực hiện theo các bước sau đây: 

Bước 1: Khởi động camera hành trình

Đầu tiên, các bạn nhấn và giữ nút nguồn để khởi động thiết bị. Sau khi thiết bị đã khởi động ngay lập tức sẽ tự động quay video tới khi nào dừng thì bấm OK.

Bước 2: Cài đặt ứng dụng trên điện thoại

Bạn cần đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng để tải app phù hợp với camera hành trình của mình. Hiện camera hành trình Vietmap đang sử dụng ứng dụng VietMap REC. Bạn truy cập vào CH Play hoặc App Store  để tải ứng dụng Vietmap REC. Sau đó, bạn tiến hành mở app lên để kết nối camera với điện thoại. 

CHplay Apstore

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình VietMap

Sau khi cài đặt xong ứng dụng dành cho camera hành trình Vietmap, các bạn tiếp tục thực hiện các bước sau để sử dụng camera:

  • Các bạn bật wifi camera lên, nhấn vào “Cài đặt” để thiết lập các thông số giống với điểm phát sóng di động thông thường (đặt tên+pass).
  • Tiếp tục, vào mục wifi của điện thoại bắt wifi camera hành trình tương ứng. (đây là wifi kết nối nội bộ nên sẽ không có mạng internet và chỉ dùng để kết nối và chia sẻ giữa camera hành trình với điện thoại)
  • Sau khi kết nối, mở ứng dụng Vietmap REC để xem video trực tiếp, thay đổi cài đặt camera hoặc tải xuống video/hình ảnh

Qua bài hướng dẫn cách sử dụng camera hành trình trên, hy vọng bạn có thể tự cài đặt và sử dụng một cách dễ dàng.

 

Rate this post

(12)

Bài viết cùng chủ đề
Địa chỉ lắp cần gạt mưa ô tô tại Thái Nguyên chính hãng giá rẻ

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại gạt mưa với mức giá, chất lượng khác nhau. Bạn nên chọn sản phẩm phù hợp với từng dòng xe, tránh các loại hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến bề mặt kính xe. Nếu bạn đang ở Thái...

Cần gạt mưa ô tô tại Nghệ An chính hãng giá tốt nhất hiện nay

Gạt mưa Bosch sở hữu công nghệ sản xuất của Đức, được đánh giá cao với độ sạch sâu và bền lâu trong mọi điều kiện thời tiết. Nếu bạn đang tìm kiếm gạt mưa ô tô tại Nghệ An chính hãng, với đầy đủ mẫu mã, kích thước chuẩn...

Địa chỉ phân phối cần gạt mưa ô tô tại Thanh Hóa uy tín giá rẻ

Gạt mưa ô tô giúp làm sạch kính lái, đảm bảo tầm nhìn cho tài xế trong mọi thời tiết sương mù, mưa gió. Nếu bạn đang tìm kiếm gạt mưa chính hãng tại Thanh Hóa thì hãy liên hệ với Thế Giới Gạt Mưa để sở hữu sản phẩm...

Tổng hợp camera hành trình nghị định 10 VietMap được ưa chuộng

Mới đây, nhà nước đã ban hành nghị định về điều kiện kinh doanh vận tải hành khách với sức chứa trên 9 chỗ ngồi. Vậy những quy định mới về việc lắp camera giám sát trên xe ô tô theo nghị định 10/2020/NĐ-CP như thế nào? Cùng chúng tôi...

Camera hành trình giám sát xe khách theo nghị định 10

Camera hành trình giám sát cho các loại xe tải, xe khách là nhu cầu cần thiết của nhiều bác tài. Riêng với camera giám sát hành trình xe từ xa lại có những tiện ích nổi bật hơn. Để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm camera hành...

Vì sao nên lắp camera hành trình góc rộng cho ô tô

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại camera hành trình, giúp ghi lại toàn bộ hành trình khi lái xe một cách thuận tiện nhất. Đặc biệt, camera hành trình góc rộng ghi hình sắc nét, giúp bao quát nhiều làn đường đang được ưa chuộng. Bài viết...

Camera hành trình 4K cho ô tô loại nào tốt 2023

Camera hành trình 4K là dòng sản phẩm ghi hình cao cấp nhất hiện nay. Ngoài việc sở hữu chất lượng video độ phân giải lên đến 4K thì các mẫu camera hành trình cho ô tô này còn được tích hợp các công nghệ hiện đại nhất hiện nay...

Top 3+ Camera hành trình 2k giá rẻ đáng mua nhất hiện nay

Bạn đang muốn tìm Camera hành trình 2K ghi hình sắc nét, giá rẻ nhưng lại chưa biết lựa chọn sản phẩm nào. Dưới đây là tổng hợp một số mẫu camera hành trình oto có chất lượng ghi hình độ phân giải 2K đáng mua nhất bạn hiện nay...

MB: 0985.866.939 MN: 0931.962.979